Bật mí về CCleaner là gì? Điều cần biết về phần mềm này

CCleaner Free Download là 1 trong các phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được đa dạng người sử dụng nhất bây giờ. CCleaner Full Crack là phần mềm nhân thể ích giúp quý khách có thể dọn rác hệ thống để cải thiện dung lượng bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên chẳng hề người nào cũng biết chuẩn xác CCleaner có thể làm cho được gì và nên sử dụng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Đích thực phần mềm CCleaner là gì? Hãy cùng chúng tôi nhận định chi tiết về CCleaner Free Download trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Crack là một ứng dụng dọn dẹp trên hệ thông máy tính của bạn, nó có gần như công dụng đáng để thẩm định 5 sao. Ko chỉ khiến cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, thuận tiện, nhanh chóng nhất đưa đến cho quý khách.

CCleaner Portable là phần mềm giúp người dùng dọn những tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như hạn chế những rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong quá trình sử dụng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô bổ để giải phóng bộ nhớ, Xóa các dữ liệu tư nhân của khách hàng lúc trình thông qua web, các tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Điểm mạnh phần mềm thu vén ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy chuyên chở về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết những tính năng nổi bật của nó nhé. Dưới đây là những ưu điểm của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cộng tìm hiểu nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa các Password lưu trữ và xóa System Restore 1 phương pháp chóng vánh và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho khách hàng bảo mật tốt các dữ liệu, thông báo của mình ở mức cao nhất bằng cách xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng nếu như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ chẳng thể nào khôi phục được dữ liệu giả dụ xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này làm cho vật dụng máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu dọn Registry sau một thời kì máy phải vận hành liên tục, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi các tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được giải phóng một cách đáng nói nhất, bạn cứ tải phần mềm này về dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết tới một số điểm tốt nhỏ của phần mền quét dọn này, ấy chính là: Nó không thể tậu và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể sắp xếp những tập thông báo trong bộ nhớ và còn 1 điều rất quan trọng đã kể ở trên. Ấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều ko phải thuận tiện, dường như là ko bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn không

Trước đây, CCleaner từng là một vận dụng nhân tiện ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải một số vấn đề to trong vòng chưa đầy 1 năm. Có nhẽ, đề cập từ khi Avast mua căn hộ lớn mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner cập nhật ko có sự cho phép của khách hàng

Có một cuộc tranh biện gay gắt giữa nhà vững mạnh phần mềm CCleaner với người dùng, đấy là phần mềm này tự động update mà chưa được phép đồng ý của người sử dụng.

một người mua trên diễn đàn Piriform đã đề cập lên quan niệm của mình: “Phần mềm này tự động cập nhật, thực hiện các đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có các tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này đích thực không hợp lý, vì không phải bất kì người dùng nào cũng chấp thuận khi phần mềm tự động update các tính năng một phương pháp “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của người dùng

Thêm sự tranh biện gần đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về 1 tính năng, mà chúng ta có thể tạm bợ gọi là Giám sát hoạt động của người dùng. Tính này này tự động thu thập thông báo ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau khi bạn khởi động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây cạnh tranh cho người mua để thoát ra. Vì nếu bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào biểu trưng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này lúc vào Trình điều hành tác vụ, mà không phải người mua nào cũng biết cách thức vào đây để thực hiện. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đó, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông tin về những hệ thống được cài đặt trên đó, cùng lúc nó cũng có khả năng chạy mã trên những hệ thống bị tác động.

Rất may, đơn vị này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng mắc cỡ khi 1 công ty bảo mật hàng đầu như Avast lại có 1 sự trượt dốc tương tự.

tuy nhiên, đề cập kể từ Avast sắm lại, phần mềm CCleaner tự động bật các cửa sổ lên, quậy phá người dùng, yêu cầu quý khách nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng dọn dẹp tự động).

thực thụ, chỉ với lí do trên đã làm đầy đủ người dùng không thích cài đặt ứng dụng này, họ từ giã với CCleaner lúc nó có quá phổ biến về hành vi khuất tất và đáng ghét tới vậy!

Với các thông báo phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay ko cũng như biết được phương pháp gỡ cài đặt CCleaner giả dụ bạn không muốn dùng nữa.