Các phần mềm cắt ghép video tốt nhất hiện nay update 2021

Chia sẻ các phần mềm cắt ghép video tốt nhất hiện nay update 2021 là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé. Như các bạn đều biết thì Video hiện nay đã trở thành một thứ vô cùng quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng đều có thể tạo ra video. Với những người làm nghệ thuật, họ sáng tạo ra video để phục vụ cho nhu cầu giải trí và mang đến tiếng cười cho người khác.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng tạo, chỉnh sửa và cắt ghép video miễn phí. Tuy nhiên, để tìm được một phần mềm thích hợp và đầy đủ các tính năng cần thiết thì rất khó khăn. Có những phần mềm sau khi tải và cài đặt thành công thì lại không thể chạy một cách mượt mà được.

Có một số phần mềm còn khiến máy tính trở nên chậm chạp do ngốn quá nhiều tài nguyên khi hoạt động. Hiểu được sự khó khăn của các bạn nên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ danh sách Top 5 phần mềm cắt ghép video tốt nhất hiện nay dành cho máy tính để bàn và laptop.

phan-mem-cat-ghep-video

Khi nào bạn cần cắt ghép, chỉnh sửa video?

Với một xã hội không ngừng phát triển, đặc biệt là thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì nhu cầu tạo, chỉnh sửa và cắt ghép video vô cùng cần thiết. Nếu đặt vai trò bạn là một người sáng tạo ra nội dung cho người khác thưởng thức thì các tác phẩm bạn làm ra phải vô cùng hoàn mĩ và xuất sắc.

Bởi các tác phẩm quá sơ sài hoặc chất lượng quá kém thì sẽ nhanh chóng bị người khác lãng quên mà thôi. Do đó, muốn thu hút được sự chú ý và chiếm được tình cảm của người dùng thì bắt buộc các video làm ra phải có chữ tâm trong đó. Dù cho video đó là riêng tư hay công khai thì nội dung phải cuốn hút, chất lượng phải cao và hình ảnh phải sắc nét.

Để có được một video chất lượng và thật sự ý nghĩa thì người sáng tạo ra video phải biết: Loại bỏ các tạp âm không cần thiết, chèn thêm các bài nhạc phù hợp với chất lượng cao, cắt các đoạn video thừa thải hoặc thâm chí là tăng hay giảm tốc độ của âm thanh,…

Nói chung để có thể tạo ra một sản phẩm hoàn hảo thì đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian. Các bạn cần phải trải qua rất nhiều bước và nhiều thao tác khác nhau. Một trong những thao tác thường hay sử dụng nhất chính là cắt ghép video. Và dĩ nhiên để thực hiện được công việc này thì các bạn cần phải có phần mềm chuyên nghiệp để hỗ trợ.

Vì sao bạn cần tìm kiếm phần mềm cắt ghép video tốt nhất?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn. Khi sáng tạo ra một sản phẩm bất kỳ, tất cả chúng ta đều mong muốn sản phẩm của mình là độc nhất và được yêu thích nhất.

Đối với một người sáng tạo ra video thì chất lượng video là yếu tố vô cùng quan trọng. Không phải phần mềm nào cũng có thể tạo, chỉnh sửa và cắt ghép video chuyên nghiệp. Có những phần mềm chỉ có thể xuất ra những video chất lượng bình thường mà thôi.

Thậm chí, một số phần mềm còn không hỗ trợ tính năng cắt hoặc ghép video nữa. Bên cạnh đó, nếu không chọn được phần mềm thích hợp thì quá trình thao tác sẽ gặp rất nhiều vấn đề và sự cố. Đó là lý do chính khiến bạn bắt buộc phải tìm kiếm phần mềm cắt ghép video tốt nhất.

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm cắt ghép video tốt nhất

Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người mà lựa chọn phần mềm cắt ghép phù hợp. Để tìm được một phần mềm thích hợp, các bạn có thể căn cứ vào các tiêu chí sau:

  • Nếu như nhu cầu của bạn chỉ là cắt hoặc ghép video thôi thì bạn nên sử dụng cách cắt ghép video online thông qua các trang web hỗ trợ.
  • Còn nếu như nhu cầu của bạn không những cắt ghép video mà còn muốn đổi định dạng, xuất video chất lượng full HD, chèn thêm nhạc, hình ảnh, tăng giảm tốc độ âm thanh video,… thì bắt buộc phải sử dụng phần mềm cắt ghép offline rồi. Còn đó là những phần mềm nào thì các bạn kéo xuống dưới để xem danh sách Top 5 phần mềm cắt video, ghép video tốt nhất hiện nay.

Top 5 phần mềm cắt video, ghép video tốt nhất hiện nay

1. Camtasia – Phần mềm cắt ghép video thường dùng nhất

Đây là phần mềm được nhiều nhà sáng tạo nội dung video lựa chọn. Đặc biệt với những bạn thường hay làm video trên Youtube, Facbook thì rất thích sử dụng Camtasia.

Bởi vì phần mềm này vừa có thể sử dụng miễn phí thông qua thủ thuật kích hoạt bản quyền, vừa sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết. Quan trọng hơn, các bạn có thể chạy phần mềm này một cách mượt mà dù máy tính chỉ sở hữu cấu hình tầm trung mà thôi.

2. Adobe Premiere Pro – Phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video chuyên nghiệp nhất

Nếu so sánh về độ chuyên nghiệp và xuất ra video chất lượng tốt nhất thì khó có phần mềm nào qua được Adobe Premiere Pro. Đây là một phần mềm trả phí và bạn cần phải bỏ tiền ra để mua bản quyền thì mới có thể sử dụng phần mềm này vĩnh viễn được.

Với phần mềm này, các bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các thước phim chất lượng cao hoặc các chương trình truyền hình. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dùng Adobe Premiere Pro để tạo ra các hiệu ứng độc nhất vô nhị hoặc các kỹ xảo trong phim.

3. Filmora Video Editor – Phần mềm ghép nối video hiệu quả

Dù không được đánh giá cao như hai phần mềm ở trên nhưng Filmora Video Editor vẫn là một chương trình cắt nối video nổi tiếng. Ngoài các tính năng chính là cắt ghép, nối video thì Filmora Video Editor còn hỗ trợ thêm tính năng thêm tiêu đề, bộ lọc, văn bản, âm thanh,…

Đặc biệt, phần mềm này còn hỗ trợ thêm tính năng ghi âm giọng nói. Phần mềm này cũng rất dễ cài đặt và quá trình thao tác cũng rất đơn giản nên mình tin rằng bạn nào cũng có thể sử dụng được thôi.

4. Moo0 Video Cutter – Phần mềm cắt video gọn nhẹ

Nói về gọn nhẹ và thao tác đơn giản thì khó có thể bỏ qua cái tên Moo0 Video Cutter. Đây là một phần mềm cắt ghép video hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể thoải mái sử dụng.

Quan trọng hơn, phần mềm Moo0 Video Cutter lại không chiếm nhiều tài nguyên nên rất thích hợp cho máy tính cấu hình không cao. Dù phần mềm này rất nhỏ gon nhưng nó hỗ trợ rất nhiều định dạng video như: AVI, MP4, MPG, FLV, M4V, MKV, MOV, WEBM, WMV, OGG, OGV, TP, TS…

5. Movavi Video Editor – Phần mềm cắt ghép video và âm thanh

Nếu như nhu cầu của bạn là muốn cắt ghép nhiều video dung lượng lớn thì Movavi Video Editor cũng là một lựa chọn không tồi. Tuy không thể so sánh với Adobe Premiere Pro về độ chuyên nghiệp nhưng để phục vụ cho nhu cầu cắt ghép video thì Movavi Video Editor dư sức làm điều này.

Với một kho hiệu ứng đa dạng và phong phú lên đến 160 hiệu ứng, Movavi Video Editor chắc chắn sẽ khiến bạn tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng và độc đáo.

Lời kết

Với bài viết này, mình tin rằng các bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Mỗi một phần mềm sẽ có các tính năng và thao tác sử dụng và mức giá khác nhau.

Tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn phần mềm thích hợp nhất. Nếu thích các bạn có thể lựa chọn trải nghiệm hết tất cả 5 phần mềm trên. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian ra để theo dõi bài viết này!